Tại sao Đồng hồ định vị cho trẻ em NetWatch cần có kết nối GPRS, 3G?

Lý do Đồng hồ định vị cho trẻ em NetWatch cần có kết nối GPRS hoặc 3G?

Bởi Tris Nguyen (06/08/2016) 0 Bình luận

Sau một thời gian ngắn được đưa ra thị trường, Đồng hồ định vị cho trẻ em NetWatch đã được rất nhiều bậc Phụ huynh quan tâm, đánh giá cao về sự Hữu ích trong việc liên lạc, giám sát để bảo vệ Con yêu của mình, một số Phụ huynh có thắc mắc đồng hồ định vị trẻ em NetWatch tại sao lại cần có kết nối GRRS và 3G?

Không giống như các loại smartwatch thông thường, thiết bị bắt buộc phải kết nối với các Smartphone để hoạt động, các smartwatch dạng này không có phần cứng độc lập (Chip GSM, GPS...) mà chỉ có các kết nối (Bluetooth, NFC...) đến smartphone lấy dữ liệu rồi đồng bộ về đồng hồ sau đó hiển thị cho người dùng, khoảng cách từ smartwatch đến smartphone chỉ trong cự ly gần (tối đa khoảng 10 mét), vì vậy giá thành smartwatch loại này thường khá rẻ, dễ tiếp cận người dùng.

Đồng hồ định vị cho trẻ em NetWatch thì khác, nó có phần cứng hoàn toàn độc lập, không phải phụ thuộc vào bất kỳ smartphone nào. Đồng hồ định vị NetWatch có thể tự định vị bằng GPS, LBS, gọi điện thoại bằng GSM thông qua Sim của nhà mạng. Tuy nhiên tại sao lại phải cần có một smartphone để làm gì? Chúng tôi xin trả lời: Smartphone lúc này đóng vai trò như một điều khiển từ xa, có thể cấu hình, cài đặt và ra lệnh cho đồng hồ. Vậy làm thế nào để điều khiển được? Đó chính là thông qua kết nối GPRS và 3G giữa đồng hồ định vị NetWatch và Smartphone, lúc này kết nối GPRS, 3G sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó bởi khoảng cách từ NetWatch đến smartphone cho dù rất xa đi chăng nữa (lên đến nửa vòng Trái Đất), chỉ cần 3G được đảm bảo, bạn vẫn kết nối và hoàn toàn kiểm soát được NetWatch, đồng thời, smartphone chỉ đóng vai trò là một thiết bị để xử lý và hiển thị những thông tin mà NetWatch gửi về, giúp người dùng có thể thấy được vị trí, hành trình, tình trạng pin, các thiết lập cùng vô số thông tin quan trọng khác.

Có thể nói, kết nối 3G là sợi dây liên kết giữa NetWatch và Smartphone cho dù khoảng cách có lớn đến cỡ nào, chính đặc điểm này cũng tạo nên tính bảo mật cho sản phẩm khi bị thất lạc, cho dù NetWatch có bị thay Sim, tháo pin, bất kỳ lúc nào thiết bị được kết nối trở lại, chủ nhân đích thực vẫn có thể chiếm được quyền điều khiển đối với Đồng hồ định vị NetWatch của mình.

Đóng góp ý kiến